11 Loại dụng cụ rửa xe tại nhà cần có

Sản phẩm liên quan

250,000800,000
200,000

Rửa xe đúng cách bằng cách không chỉ cần kỹ thuật rửa xe mà còn cần chọn đúng dụng cụ rửa xe phù hợp. Rửa xe nhanh và không đúng dụng cụ có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho xe của bạn.

Tự rửa xe tại nhà có thể mang lại kết quả tốt hơn cả việc trả tiền cho một tiệm rửa xe thương mại. Nhiều tiệm rửa xe sử dụng bàn chải lớn hoặc vật liệu mài mòn và sử dụng kỹ thuật rửa kém có thể chỉ làm hỏng lớp sơn ô tô của bạn hoặc để lại các vết xước và vết xoáy khó coi.

Bạn cũng tiết kiệm được chi phí khi tự rửa xe. Thêm vào đó, nó có thể là một hoạt động cuối tuần thư giãn và thỏa mãn. Như với bất kỳ công việc Tự làm nào, để đạt được kết quả tốt nhất cho công việc rửa xe tại nhà của bạn đòi hỏi phải có kỹ thuật phù hợp và các công cụ phù hợp cho công việc.

Hãy xem danh sách dưới đây để biết những dụng cụ rửa xe cần thiết để giữ cho chiếc xe yêu quý của bạn luôn lấp lánh như mới.

1. Khăn microfiber chuyên dùng lau xe

Để lau xe đúng cách, một trong những thứ đầu tiên bạn cần là một chiếc khăn lau xe chuyên dụng microfiber sợi nhỏ loại tốt. Sử dụng một chiếc khăn bình thường mà bạn thường dùng trong phòng tắm sẽ không phải là cách tối ưu để rửa xe. Theo một số cách, những chiếc khăn này có thể hơi quá thô và chúng có thể không làm khô xe đúng cách. Một miếng vải sợi nhỏ tốt là cách an toàn để lau khô xe sau khi rửa.

Những chiếc khăn sợi nhỏ này đang trở nên phổ biến hơn mọi lúc. Nhiều người luôn giữ khăn sợi nhỏ để lau ti vi và các thiết bị quan trọng khác. Bạn nên tìm loại khăn sợi nhỏ có kích thước tương đương với khăn truyền thống để sử dụng cho xe hơi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc ở hầu hết các cửa hàng bách hóa và thậm chí tại các cửa hàng phần cứng.

Loại khăn này rất tuyệt vời khi sử dụng để rửa xe. Đây sẽ là một cách an toàn để làm khô xe của bạn mà không phải lo lắng về việc nó bị trầy xước. Những chiếc khăn này thậm chí có khả năng chạy qua máy giặt của bạn , vì vậy chúng có thể được tái sử dụng. Bạn có thể mua những chiếc khăn như thế này theo gói, nhưng khăn này ở đây là một chiếc khăn riêng lẻ có sẵn để mua.

khăn lau xe chuyên dụng sợ nhỏ là dụng cụ rửa xe không thể thiếu
khăn lau xe chuyên dụng sợ nhỏ

 

2. Khăn lau kính chuyên dụng sợi nhỏ

Bạn cũng có thể tìm kiếm một chiếc khăn lau kính chuyên dụng có sợi microfiber nhỏ. Khi lau khô và lau kính chắn gió, bạn cần có một chiếc khăn để thực hiện công việc một cách chính xác. Vì lý do này, việc tìm kiếm một chiếc khăn thủy tinh sợi nhỏ là hợp lý. Nó sẽ có thể làm cho công việc rửa xe của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Những chiếc khăn như thế này rất tuyệt vời để lau cửa sổ mà không để lại vết bẩn. Bạn sẽ có một kính chắn gió trong suốt như pha lê, và bạn sẽ có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, đây là những chiếc khăn lau kính này có thể mang theo đơn giản vì chúng có thể làm sạch kính chắn gió của bạn một cách hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất. Khi bạn thấm một chút nước vào khăn hoặc vào kính chắn gió, bạn sẽ có thể lau sạch mọi thứ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Những chiếc khăn lau kính xe ô tô này sẽ không để lại xơ vải và bạn sẽ thích hiệu quả làm sạch của chúng. Bạn có thể giặt những thứ này trong máy giặt , giống như những chiếc khăn được đề cập ở trên. Thật tiện lợi để giữ một số khăn này trong xe của bạn mọi lúc, phòng trường hợp bạn cần lau sạch kính chắn gió.

3. Bàn chải, chổi cọ xe cán dài

Khi bạn cần rửa sạch bụi bẩn bám trên xe, bạn cần một công cụ hoàn hảo cho việc làm sạch mà không gây xước hay trầy xe, kể cả là mâm la zang xe. Bạn biết rằng bạn sẽ cần nước rửa xe ô tô và nước để loại bỏ bụi bẩn, nhưng bạn cũng sẽ cần một chiếc bàn chải hiệu quả. Bạn cần tìm kiếm một bàn chải rửa xe sẽ hoạt động hoàn hảo cho mục đích của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn rửa xe một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bàn chải rửa xe này ở đây là đơn giản và dễ sử dụng tổng thể. Bản thân bàn chải được làm từ các sợi poly mềm có khả năng làm sạch xe của bạn mà không làm xước xe. Nó sẽ lướt nhẹ nhàng trên xe trong khi vẫn làm rất tốt việc đi sâu để loại bỏ bụi bẩn. Bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi sở hữu một chiếc chổi rửa xe tốt như thế này.

Có một lỗ để có thể gắn một cây cực vào bàn chải này. Điều này sẽ giúp bạn lau sạch nóc xe mà không cần phải với tay lên. Nó cũng có thể thuận tiện cho những người sở hữu xe tải đứng cao hơn xe ô tô truyền thống. Đây là một công cụ rửa xe phải có mà bạn sẽ muốn mua ngay khi có thể.

Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy chổi rửa xe trên thị trường mà bạn có thể cầm trên tay. Cảm giác chung của các bàn chải này giống như mô hình được hiển thị ở đây. Chỉ là cái này có tùy chọn tiện lợi là được sử dụng với cực. Mua loại bàn chải rửa xe nào hấp dẫn bạn nhất.

bàn chải cọ lốp xe ô tô
ban-chai-cha-lop-xe-co-soi-long-dai-làm sach-nhanh.jpg

4. Xô rửa xe chuyên dụng

Bạn sẽ cần mua một cái xô để chứa nước. Để rửa xe hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải tiếp cận với nhiều nước xà phòng. Bạn sẽ thoa nước xà phòng lên xe, nó sẽ rửa sạch bụi bẩn bám trên xe. Nếu bạn có thể mua một chiếc xô rửa xe tốt để sử dụng cho những mục đích này , thì điều đó sẽ đơn giản khiến công việc trở nên dễ dàng hơn một chút.

Bạn không nhất thiết phải cần một chiếc xô đặc biệt để rửa xe. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn mua một cái xô đủ lớn để bạn có thể chứa lượng nước mình cần. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổ sạch thùng và đổ đầy lại khi đang rửa xe. Chiếc xô được hiển thị ở đây có thể chứa năm lít và như vậy là quá đủ để rửa một chiếc xe hơi.

Một số người thích để hai cái xô tiện dụng khi họ rửa xe. Ý tưởng này thực sự có thể rất có lợi vì nó cho phép bạn tránh đưa chất bẩn vào thùng giặt của mình. Bạn sẽ có thể rửa xe dễ dàng hơn khi sử dụng phương pháp này. Dù bạn quyết định đi theo cách nào thì cũng sẽ ổn thôi.

5. Tấm chắn cát cho xô rửa xe

Một tấm chắn cát cho xô rửa xe có thể bảo vệ lớp sơn thực sự có thể khá hữu ích cho công việc rửa xe. Theo truyền thống, những loại công cụ hoặc phụ kiện này được sử dụng để giúp các họa sĩ thực hiện công việc của họ đơn giản hơn một chút. Đây cũng có thể là một công cụ rất hữu hiệu giúp bạn chống bụi bẩn lên xe. Khi bạn đang rửa xe, bạn sẽ loại bỏ bụi bẩn khỏi nó và nó sẽ bị mắc kẹt trong nước bên dưới tấm chắn cặn cát ở xô rửa xe.

Khi bạn không có bộ phận bảo vệ cát và không sử dụng thùng thứ hai, bạn sẽ có nguy cơ đưa lại bụi bẩn vào xe. Điều này phản tác dụng và chỉ khiến công việc rửa xe của bạn mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể mua một bộ tấm nhựa chặn cát xô rửa xe với một mức giá rất phải chăng để loại bỏ vấn đề này. Bạn sẽ có thể hoàn thành công việc rửa xe nhanh hơn và điều này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tấm chặn ngăn cát để rửa xe này có thể phù hợp với bất kỳ chiếc xô rửa xe 18- 20L, vì vậy bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.Nếu bạn muốn tìm một cái phù hợp với một nhóm cụ thể mà bạn đã sở hữu, thì điều này không quá khó để thực hiện. Hãy đến Lâm Phát để mua tấm chặn cát xe ô tô hiệu quả nhé!

6. Máy rửa xe gia đình áp lực cao

Sở hữu một máy rửa xe mini gia đình là một thiết bị có thể hữu ích khi bạn rửa xe. Máy phun rửa áp lực khi được sử dụng đúng cách có thể là một công cụ rửa xe rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì một số máy phun rửa áp lực đủ mạnh để làm hỏng một chiếc xe hơi. Bạn sẽ cần sử dụng máy phun rửa áp lực ở các cài đặt thích hợp để tránh gây hư hại cho lớp sơn hoặc cửa sổ của ô tô.

Nói như vậy, máy phun rửa áp lực có thể giúp bạn loại bỏ cặn bẩn bám sâu trên xe một cách tương đối dễ dàng. Đơn giản là bạn sẽ muốn làm quen với máy phun rửa áp lực trước khi sử dụng nó trên một thứ nhạy cảm như ô tô của bạn. Bạn muốn tránh mắc phải bất kỳ sai lầm đắt giá nào. Nhiều người thích sử dụng vòi tưới vườn vì lý do an toàn, nhưng máy phun rửa áp lực của bạn sẽ thực sự hoạt động tốt, miễn là bạn cẩn thận.

Nó cũng dễ dàng áp dụng các phần đính kèm vào máy phun rửa áp lực. Bạn sẽ có thể gắn các vật dụng vào để việc rửa xe dễ dàng hơn. Điều này sẽ cho phép bạn thoa xà phòng lên xe và thực sự làm sạch sâu xe. Đó là thứ bạn nên cân nhắc mua nếu bạn muốn chiếc xe của mình sạch sẽ nhất có thể.

banner máy rửa xe công ty lâm phát

7. Bình phun bọt tuyết cầm tay gắn máy rửa xe

Bình phun bọt tuyết cầm tay 1L cho máy phun rửa áp lực của bạn sẽ thực sự hữu ích khi bạn rửa xe. Nó sẽ cho phép bạn thực sự rửa xe của bạn một cách hiệu quả. Bạn sẽ có thể dễ dàng thoa nước xà phòng lên ô tô của mình bằng cách sử dụng phần đính kèm này. Nó sẽ làm cho việc loại bỏ bụi bẩn khỏi xe của bạn thậm chí còn nhanh hơn so với những gì khác.

Khi bạn có một phần đính kèm pháo bọt cho máy phun rửa áp lực của mình, bạn sẽ không cần phải cọ rửa nhiều như bình thường. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để vệ sinh xe một cách tỉ mỉ với bàn chải rửa xe của mình. Điều này rất tiện lợi khi bạn muốn vệ sinh xe đúng cách nhưng lại không có nhiều thời gian như mong muốn. Đó sẽ là một trải nghiệm tốt về tổng thể và chắc chắn sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa máy phun rửa áp lực của mình.

Đầu phun sẽ kết nối với máy phun rửa áp lực của bạn rất dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo rằng mẫu máy phun rửa áp lực mà bạn sở hữu có khả năng tạo ra 1450 PSI để có thể sử dụng đúng cách. Điều này cũng sẽ khá hữu ích khi bạn muốn rửa cửa sổ và vách ngăn trong nhà. Đó là một sự mua xứng đáng mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều xung quanh ngôi nhà của mình.

8. Bàn chải chà cọ lốp xe

Một phần khác của việc làm sạch xe của bạn là rửa vành xe, mâm xe. Bạn muốn vành xe của bạn trông rực rỡ và sáng bóng để chiếc xe của bạn có một cấu hình tốt trên đường. Để làm cho vành xe của bạn trông đẹp hơn, bạn cần phải làm sạch chúng bằng bàn chải thích hợp. Mua một bàn chải cọ bánh xe len chất lượng cao sẽ giúp công việc này trở nên đơn giản hết mức có thể.

Bàn chải này có một tay cầm khá dài giúp bạn tiếp cận các điểm nhất định của vành và bánh xe dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể xuống và làm sạch vành xe của mình rất hiệu quả với công cụ này. Sợi trên những chổi len này rất sang trọng và chúng sẽ không gây hại cho bánh xe của bạn. Bạn sẽ có thể tránh bị trầy xước trên thành bánh xe hoặc vành xe.

9. Găng tay rửa xe

Một bộ găng tay rửa xe sẽ là vật dụng hữu ích cần sở hữu khi bạn muốn rửa xe hiệu quả. Điều này thực sự có thể thay thế bàn chải rửa xe của bạn, trong một số tình huống. Bạn sẽ có thể đeo găng tay này và chỉ cần xoa tay trên bề mặt xe. Điều này làm cho việc vệ sinh xe thậm chí còn dễ dàng hơn bình thường.

Một số người thích sử dụng găng tay này hơn là sử dụng bàn chải rửa xe. Theo một số cách, nó có thể là một công cụ rất hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng áp dụng lượng áp lực cần thiết trong khi đeo găng tay. Nó cũng sẽ rất tốt cho việc áp dụng một số loại sáp nhất định cho xe hơi của bạn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy công dụng của những đôi găng tay này nếu bạn quyết định mua chúng.

Những chiếc găng tay ở đây được làm từ vật liệu sợi nhỏ. Chúng sẽ rất hiệu quả để lau sạch bụi bẩn và hoàn thành công việc rửa xe của bạn. Găng tay có nhiều kích cỡ, vì vậy bạn sẽ có thể tìm được một đôi hoàn toàn phù hợp với mình. Bạn sẽ có thể mua găng tay được làm từ da cừu nếu bạn thích chất liệu đó, nhưng những loại găng tay sợi nhỏ này có khả năng thấm hút tốt hơn.

Tham khảo thêm: Găng tay rửa xe lông cừu cao cấp chuyên nghiệp nhé!

10. Máy nén khí

Một số người thích sử dụng khí nén để làm khô một số bộ phận trên ô tô của họ. Nếu xung quanh bạn có một chiếc máy thổi điện, thì bạn cũng có thể sử dụng nó để làm điều tương tự. Điều này sẽ cho phép bạn tránh mua một máy nén khí hơi tốn kém, vì vậy sử dụng máy thổi điện là một giải pháp thay thế tốt. Mặc dù vậy, khí nén có thể làm khô gương chiếu hậu của bạn.

Máy nén khí này nên có ích cho nhiều mục đích. Bạn sẽ có thể sử dụng nó xung quanh nhà cho các dự án khác nhau. Khi nói đến việc rửa xe, bạn sẽ có thể loại bỏ mọi vết ướt khó chịu trên gương bằng cách sử dụng không khí. Điều này có thể giúp bạn tránh được những túi nước mà bạn không thể tiếp cận đúng cách bằng khăn sợi nhỏ của mình.

Lau khô xe hoàn toàn là một ý kiến ​​hay. Bạn muốn có thể tránh những thứ như vệt sọc. Bạn sẽ có thể biết rằng chiếc xe của mình đã hoàn toàn sẵn sàng ra đường khi bạn đã lau khô xe theo cách này. Đây không phải là một công cụ rửa xe hoàn toàn cần thiết, nhưng nó chắc chắn có thể hữu ích nếu bạn đã có một máy nén khí.

11. Thanh đất sét clay bề mặt sơn ô tô

Thanh đất sét là một dụng cụ tạo hình ô tô khá nổi tiếng được nhiều người chuyên sử dụng. Những người chỉ rửa xe tại nhà cũng rất thích tận dụng những dụng cụ tiện lợi này. Sử dụng một thanh đất sét lên sơn trong khi rửa có thể giúp bạn làm phẳng bề mặt. Nếu sơn của bạn thô ráp theo bất kỳ cách nào, do bụi bẩn và các yếu tố khác, thì việc sử dụng thanh đất sét có thể khắc phục tình trạng này.

Đất sét tẩy bụi sơn xe hơi 3M
Đất sét tẩy bụi sơn xe hơi 3M

Bạn không nhất thiết phải sử dụng thanh đất sét mỗi khi rửa xe. Bạn chỉ nên sử dụng thanh đất sét khi cảm thấy bề mặt xe hơi gồ ghề. Bạn nên luôn sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của mình để có được kết quả tốt nhất. Sử dụng thanh đất sét cùng với một ít xà phòng và nước sẽ cho phép bạn làm phẳng bề mặt xe một cách hiệu quả.

Chiếc xe của bạn sẽ trông tuyệt đẹp sau khi bạn sử dụng thanh đất sét đúng cách. Nó là một công cụ mà các chuyên gia sử dụng để giúp mang lại cho chiếc xe của bạn vẻ tươi mới và sáng bóng. Bạn sẽ có thể mua thanh đất sét của riêng mình với giá khá hợp lý. Gói này đi kèm với hai thanh đất sét, vì vậy bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong thời gian khá dài.

Xem thêm: Đất sét 3M tẩy bụi sơn ô tô

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *