Bình tạo bọt tuyết là gì? Các loại bình phun bọt tuyết phổ biến

Bình tạo bọt tuyết là thiết bị hỗ trợ trong quy trình rửa xe chuyên nghiệp. Hiện có rất nhiều người không biết rõ về bình tạo bọt tuyết. Vì vậy, ngay trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn toàn bộ kiến thức về bình tạo bọt tuyết cũng như cách chọn sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng.

1. Bình tạo bọt tuyết là gì?

Bình tạo bọt tuyết là một loại thiết bị với chức năng phun bọt tuyết (là hỗn hợp gồm nước và dung dịch rửa xe) để phun lên toàn bộ xe trong quy trình rửa xe chuyên nghiệp.

Bình phun bọt tuyết trong quy trình rửa xe chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều loại bình phun bọt tuyết khác nhau với những cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Để giải đáp rõ hơn về bình tạo bọt tuyết, bạn hãy tiếp tục xem thêm những thông tin bổ sung dưới đây.

2. Cấu tạo và nguyên lý của bình phun bọt tuyết

Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình phun bọt tuyết loại sử dụng trong các tiệm rửa xe và trung tâm rửa xe chuyên nghiệp.

2.1 Cấu tạo của bình tạo bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết tùy mỗi loại mà có những cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo của bình phun bọt tuyết bao gồm:

 • Bình chứa: thường được sử dụng bằng chất liệu inox cho độ bền và độ an toàn cao nhất. Bình chứa này là phần chứa hỗn hợp gồm nước và dung dịch rửa xe (hoặc bột rửa xe). Bình chứa có nhiều loại thể tích khác nhau cho mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Đầu gắn dây phun: là bộ phận giúp bạn nối dây phun với bình chứa, đây là đường duy nhất mà dung dịch bọt tuyết sẽ được phun ra.
 • Dây phun: là một đoạn dây có khả năng chịu áp cao. Dây phun thường đi kèm cùng bộ bình phun bọt tuyết. Tuy nhiên, độ dài đoạn dây phun thay đổi tùy theo mỗi loại bình tạo bọt tuyết khác nhau.
 • Phễu đổ nước và dung dịch: giúp bạn dễ dàng thêm nước và dung dịch vào khi tiến hành pha dung dịch rửa xe,
 • Đồng hồ đo áp lực: giúp cho bạn biết được khi nào áp lực trong bình phun đủ để có thể bắt đầu tiến hành xịt bọt tuyết. Ngoài ra còn giúp bạn kiểm soát áp lực, an toàn hơn khi sử dụng.
 • Bánh xe: giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển bình tạo bọt tuyết đến vị trí hợp lý cần sử dụng. Lưu ý nên đặt bình phun ở những nơi bằng phẳng, tránh gồ ghề.
Cấu tạo của bình phun bọt tuyết

Khi đã biết được toàn bộ cấu tạo, bạn sẽ cần tìm hiểu đến nguyên lý hoạt động của bình phun bọt tuyết.

2.2 Nguyên lý hoạt động của bình tạo bọt tuyết

Nguyên lý hoạt động của bình tạo bọt tuyết cũng khá đơn giản. Để sử dụng được bình tạo bọt tuyết, bạn cần thêm một thiết bị bắt buộc cần có là máy nén khí. Máy nén khí chịu trách nhiệm cung cấp khí nén cho bình phun bọt tuyết.

Đầu tiên, máy nén khí bơm một lượng khí vào bình phun bọt tuyết theo van một chiều, sau khi bơm vào một khoảng thời gian, không khí sẽ được nén tới một mức áp suất (theo hướng dẫn) đủ để có thể bắt đầu tiến hành sử dụng máy phun bọt tuyết.

Khi áp suất trong bình phun bọt tuyết đã đạt được mức yêu cầu, tiến hành dùng dụng cụ phun bọt tuyết. Khí nén và dung dịch bọt tuyết khi được phun ra với áp lực cao sẽ tạo một dạng bọt giúp bạn dễ dàng vệ sinh xe.

Xem thêm: Top máy nén khí công nghiệp chất lượng nhất hiện nay

3. Có những loại bình tạo bọt tuyết nào?

Có rất nhiều loại bình tạo bọt tuyết khác nhau, dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 loại bình phun bọt tuyết cơ bản nhất là: bình phun bọt tuyết mini cầm tay, bình phun bọt tuyết kết hợp máy rửa xe và bình tạo bọt tuyết chuyên nghiệp.

3.1 Bình phun bọt tuyết mini cầm tay

Bình phun bọt tuyết mini cầm tay thường có dung tích khoảng từ 2-5 lít. Với cách hoạt động tương tự dùng lượng khí nén và dung dịch phun rửa để tạo bọt tuyết.

bnh-tao-bot-tuyet-mini
Bình tạo bọt tuyết mini cầm tay

Với thiết kế một piston nén khí bằng tay tương tự như việc dùng bơm tay. Bạn tiến hành nén lượng khí đủ lớn để phun tạo bọt khi rửa xe. Với ưu điểm dễ sử dụng, nhanh gọn, bình phun bọt tuyết loại này thường được sử dụng tại nhà. Và thường được sử dụng khi phun rửa xe máy.

3.2 Bình phun bọt tuyết kết hợp máy rửa xe

Bình phun bọt tuyết loại này thường được sử dụng gắn trực tiếp trước phần súng bắn của máy rửa xe, giúp bạn dễ dàng có thể tạo dung dịch rửa xe chuyên nghiệp.

Binh-phun-bot-tuyet-ket-hop-may-rua-xe
Bình phun bọt tuyết kết hợp máy rửa xe

Những loại bình tạo bọt tuyết loại này thường được sử dụng để rửa xe ô tô tại nhà rất tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt không cần tốn quá nhiều thời gian để phun hỗn hợp rửa lên xe ô tô.

3.3 Bình tạo bọt tuyết chuyên nghiệp

Bình tạo bọt tuyết chuyên nghiệp là loại bình phun có dung tích lớn và thường được sử dụng trong các tiệm rửa xe hoặc trung tâm rửa xe.

binh-tao-bot-tuyet-chuyen-nghiep
Bình tạo bọt tuyết chuyên nghiệp

Những loại bình phun bọt tuyết này thường phải được sử dụng kèm với máy nén khí. Vì vậy, bạn cần mua máy nén khí hoặc mua trọn bộ thiết bị rửa xe để có thể vận hành rửa xe chuyên nghiệp nhất.

4. Có nên sử dụng bình phun bọt tuyết rửa xe không?

Sử dụng bình phun tạo bọt tuyết rửa xe có rất nhiều ưu điểm như:

 • Dễ dàng phun dung dịch rửa xe lên xe ô tô, xe máy mà không mất quá nhiều thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí cho dung dịch rửa xe so với các phương pháp pha dung dịch truyền thống
 • Rửa xe bọt tuyết là phương pháp rửa xe chuyên nghiệp và giúp cho chiếc xe sáng bóng hơn, dễ dàng tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.

Như vậy, bạn hoàn toàn nên sử dụng các loại bình phun bọt tuyết hiện nay mà không lo về các vấn đề khác. Bởi có rất nhiều tiệm rửa xe, trung tâm rửa xe dùng theo phương pháp này. Nếu sử dụng tại nhà, bình phun bọt tuyết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc “xế yêu” của mình.

5. Giá các loại bình phun bọt tuyết trên thị trường

Giá các loại bình phun bọt tuyết thay đổi tùy thuộc vào từng loại bình phun:

 • Bình phun bọt tuyết mini 2-5 lít: giá vào khoảng 100.000 – 300.000 vnđ
 • Bình phun bọt tuyết kết hợp máy rửa xe: giá vào khoảng 200.000 – 400.000 vnđ
 • Bình phun bọt tuyết chuyên nghiệp: giá vào khoảng 3.500.000 vnđ

6. Địa chỉ mua bình tạo bọt tuyết uy tín tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán bình tạo bọt tuyết. Tuy nhiên để chọn được địa điểm bán sản phẩm chất lượng và bảo hành chính hãng thì rất hiếm. Hiện nay, Thiết Bị Lâm Phát là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, trong đó có bình tạo bọt tuyết.

Lý do bạn nên mua bình tạo bọt tuyết tại Thiết Bị Lâm Phát:

 • Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn tuyệt đối
 • Sản phẩm được bảo hành chính hãng
 • Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn loại bình phun bọt tuyết phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được bình tạo bọt tuyết phù hợp với nhu cầu sử dụng để kết hợp tạo nên bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay Thiết Bị Lâm Phát để được tư vấn và sở hữu trọn bộ thiết bị rửa xe với giá tốt nhất theo những thông tin sau:

LÂM PHÁT JSC – CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ RỬA XE – BẢO DƯỠNG XE HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ để được tư vấn:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *