Quy Trình Rửa Xe Bằng Cầu Nâng 1 Trụ Nhanh Chóng Hiệu Quả

cầu nâng 1 trụ mặt bàn nổi việt nam do Lâm Phát sản xuất LP-5001

Cầu nâng ô tô 1 trụ dùng để nâng ô tô lên cao hỗ trợ người rửa xe có thể rửa sạch hơn và chuyên nghiệp hơn. Bất kì trạm rửa xe ô tô nào dù quy mô lớn hay nhỏ đều nên đầu tư thiết bị này để phục vụ cho mục đích kinh tế lâu dài. Cùng tìm hiểu về quy trình rửa xe bằng cầu nâng 1 trụ nhanh chóng hiệu quả ngay dưới đây.

Bước 1: Xịt nước qua toàn bộ xe

Việc đầu tiên trong quy trình rửa xe là sử dụng vòi nước và xịt sơ qua toàn bộ thân xe ô tô. Mặc dù nên trang bị máy xịt nước rửa xe cao áp, trong lần xịt đầu tiên không cần phải xịt quá mạnh bởi bước này chỉ cần làm ướt xe giúp cho phần bụi đất bám vào xe có thể trôi đi một phần, và làm mềm những bụi bẩn bám ở than vỏ xe. Việc xịt quá mạnh sẽ tạo ra áp lực khiến các vết sạn, bụi bẩn ma sát có thể gây xước bề mặt của ô tô.

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như đã chuyển đổi sang cửa hàng rửa xe không chạm.

Bước 2: Sử dụng bình phun bọt tuyết và phun đầy thân xe

Tiếp đó, phun hóa chất bọt tuyết tẩy rửa lên xe (Khuyến cáo dùng chất bọt tuyết chuyên dụng, không dùng xà phòng vì tính bào mòn mạnh dễ gây tình trạng bong tróc lớp sơn trên xe của khách hàng). Hoặc, có thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm nếu cửa hàng đã trang bị. Sau khi sử dụng bình phun bọt tuyết và phun bọt tuyết toàn bộ thân vỏ xe, bụi bẩn sẽ được làm mềm tuyệt đối và loại trừ hoàn toàn ma sát có thể gây hỏng thân vỏ xe.  Nhân viên rửa xe cần sử dụng khăn rửa xe chuyên dụng để vệ sinh bề mặt thân vỏ xe.

Bước 3: Dùng vòi xịt từ máy rửa xe cao áp xịt nước rửa sạch toàn bộ thân vỏ xe.

Sau khi sử dụng bọt tuyết và vệ sinh vỏ xe, bước tiếp theo là dùng máy xịt nước cao áp để rửa trôi toàn bộ vết bẩn trên thân xe. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc xịt nước áp lực cao hoàn toàn không gây hại cho thân xe mà còn giúp cho xe sạch hơn và tiết kiệm nước tối đa, giúp qui trình rửa xe chuyên nghiệp hơn bao giờ hết so với những tiệm rửa xe thông thường khác. Sử dụng loại vòi phun áp lực cao để xịt nước cho xe, nên để vòi phun chếch từ 25 – 40 độ, khoảng cách tùy thuộc vào lực phun của vòi.

Bước 4: Dùng cầu nâng ô tô 1 trụ vệ sinh gầm xe

dùng cầu nâng 1 trụ để rửa xe đúng qui trình

Sau khi đã xịt nước qua toàn bộ xe, bước 2 sẽ sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ để nâng xe lên, giúp cho các bước vệ sinh sau được dễ dàng thuận lợi hơn với cấu tạo và nguyên lý hoạt động chuyên nghiệp của cầu nâng. Thông thường thợ rửa xe sẽ tiến hành vệ sinh gầm xe và bánh xe trước. Đây là khu vực tồn tại các vết bẩn cứng đầu nên cần sử dụng vòi xịt áo lực cao. Chú ý nên xịt theo thứ tự từ trên xuống dưới rồi chuyển qua từ trái sang phải, xịt kĩ ở các phần hốc xe, khe cửa, nắp bình xăng,…

Bước 5: Hạ cầu nâng 1 trụ xuống

khăn lau xe đúng qui trình

Hạ cầu nâng ô tô 1 trụ xuống bằng cách xả hơi từ bình chứa dầu, với nguyên lý hoạt động khí nén, cầu nâng rửa xe sẽ từ từ hạ xuống và nhân viên rửa xe sẻ sử dụng khăn chuyên dụng để làm khô xe, tránh để xe tự khô vì sẽ để lại các vệt nước.

Đến lúc này có thể bạn đã hiểu chúng tôi rửa thân vỏ trước và nâng xe rửa gầm sau là để trong quá trình rửa gầm, nước trên thân xe đã từ từ trôi xuống, giúp quá trình lau xe tiết kiệm khăn lau và thời gian cho khách rửa xe.

Bước 6: Dọn nội thất của ô tô

hút bụi vệ sinh nội thất xe ô tô đúng quy trình

 

Để dọn nội thất bên trong, có thể không cần dùng đến cầu nâng ô tô 1 trụ. Có thể lùi xe ra ngoài để tiếp tục rửa xe tiếp theo. Sử dụng các dụng cụ và thiết bị để làm sạch phía bên trong như: nước rửa kính,khăn khô, máy sấy, máy hút bụi…

Trên đây là quy trình rửa xe bằng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô nhanh chóng, hiệu quả. Có thể thấy rằng cầu nâng giúp cho việc rửa xe trở nên thuận tiện hơn, làm sạch sâu các bộ phận phía dưới gầm xe. Nếu bạn muốn mua thiết bị này để mở trạm rửa, hãy đến ngay với Công ty Lâm Phát – đơn vị sản xuất cầu nâng duy nhất tại VN đã đạt kiểm định cầu nâng ô tô với tải trọng 5 tấn duy nhất tại thị trường.


LÂM PHÁT JSC – CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ RỬA XE – BẢO DƯỠNG XE HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ để được tư vấn:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.