Vốn kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô là bao nhiêu?

Ngày nay số lượng ô tô được sử dụng tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng chóng mặt. Nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng xe cao cấp cũng theo đó tăng lên. Nhiều người có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô nhưng thắc mắc không biết cần số vốn bao nhiêu, có nhiều hay không? Bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau đây. Đây cũng là thứ tự chi phí bạn cần ưu tiên khi đầu tư. Tùy thuộc vào cách lựa chọn mặt bằng, nhân công và trang thiết bị, vốn kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô cũng có sự dao động khác nhau.

vốn mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu

1. Chi phí thuê mặt bằng cho dịch vụ rửa xe ô tô

Tìm kiếm mặt bằng gần như là công việc quan trọng đầu tiên phải làm khi kinh doanh tiệm rửa xe ô tô. Mặt bằng tốt trước hết phải có vị trí tốt, đó là những nơi có đông đảo lượng xe qua lại, hoặc các khu hành chính, các khu giải trí, vui chơi… Đây là những nơi vừa dùng để giao dịch đồng thời cũng là nơi để thư giãn, khách hàng có thể vừa đi công việc vừa có thể rửa xe, chăm sóc xe, tiết kiệm thời gian. Trong thời đại công nghiệp hoá ngày nay thì hầu như ai cũng muốn tận dụng khoảng thời gian của mình để làm càng nhiều việc càng tốt.

mặt bằng kinh doanh rửa xe ô tô

Khác với dịch vụ rửa xe máy, trạm rửa xe ô tô cần thiết phải có một mặt bằng với diện tích đủ rộng để cùng lúc có thể chứa được ít nhất 3 xe, tương đương với diện tích tối thiểu 50m2, chưa kể đến các loại xe 7 chỗ, 14 chỗ và 24 chỗ. Có như vậy mới tạo sự thuận tiện và thoải mái trong quá trình rửa xe, chăm sóc xe cho bạn và cả khách hàng. Ngoài ra, việc có thể cùng lúc chăm sóc 3 xe cũng là một cách cho thấy quy mô rộng lớn và sự chuyên nghiệp trong cửa hàng rửa xe ô tô cao cấp của bạn, tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Ngoài diện tích mặt bằng, bạn còn cần quan tâm đến khía cạnh liệu mặt bằng đó có cần phải chỉnh sửa nhiều không, việc lắp đặt thiết bị và bảng hiệu có thuận tiện không, giá cả điện nước thế nào?… Tùy thuộc vào vị trí, diện tích và các yếu tố khác của mặt bằng mà chi phí mặt bằng sẽ khác nhau. Một mặt bằng tốt thông thường sẽ có giá cao hơn.

2. Chi phí đầu tư nhân lực cho tiệm rửa xe ô tô

Nhân lực là vấn đề tiếp theo cần quan tâm khi mở dịch vụ rửa xe ô tô. Đặc thù của nghề rửa xe ô tô đó là không đòi hỏi trình độ tay nghề của thợ quá cao như nghề sửa chữa ô tô hay thay mới phụ tùng. Bạn có thể thuê người theo chiến lược 3:1, nghĩa là cứ 3 thợ chuyên về rửa xe ô tô thì có 1 người biết kỹ thuật, thạo sửa chữa để sẵn sàng phục vụ khi khách hàng có nhu cầu.

nhân viên rửa xe chuyên nghiệp

Về số lượng nhân lực, tùy thuộc vào quy mô của tiệm cũng như diện tích mặt bằng mà sẽ có sự khác nhau. Trung bình một xe cần 3 người rửa, nếu mặt bằng rộng và có thể rửa được cùng lúc nhiều xe thì cứ thế nhân lên. Tùy thuộc vào tay nghề của thợ mà thương lượng mức lương cho phù hợp. Có 2 hình thức trả lượng phổ biến trong loại dịch vụ rửa xe ô tô này đó là trả lương theo tháng hoặc trả lương theo số xe rửa được.

3. Chi phí đầu tư trang thiết bị kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô

Chi phí dành cho trang thiết bị chiếm phần lớn trong tổng vốn dịch vụ rửa xe ô tô. Tùy thuộc vào số vốn và quy mô cửa tiệm mà hãy điều chỉnh danh sách trang thiết bị cho phù hợp. Dù đầu tư thiết bị và dụng cụ nào thì không thể bỏ qua các thiết bị rửa xe nhất thiết phải có trong một tiệm kinh doanh trạm rửa xe ô tô sau đây:

– Máy rửa xe cao áp: Đây là thiết bị giúp xịt rửa vết bẩn nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, điện nước và công sức. Giá của máy nằm trong khoảng 8-15 triệu đồng.

– Máy nén khí: Đây là loại máy có thể thay thế cho thiết bị cầu nâng. Giá máy nén nằm từ 6-9 triệu đồng.

– Cầu nâng rửa xe ô tô: Đây là thiết bị rửa xe chuyên nghiệp không thể thiếu trong các tiệm rửa xe hiện đại. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, khoảng 50-60 triệu đồng/chiếc và chiếm đến 60-70% tổng vốn, tuy nhiên đổi lại sẽ tạo nhiều tiện lợi trong quá trình làm việc, giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân lực.

cầu nâng 1 trụ cho rửa xe ô tô

Ngoài ra, bạn còn cần đầu tư các thiết bị khác, như máy hút bụi (dao động từ 2-8 triệu), bình rửa xe bọt tuyết (dao động từ 2,3 – 6 triệu), máy giặt thảm, máy sấy thảm, súng xịt khô, các loại hóa chất… Nhìn chung đây là những thiết bị có giá thành rẻ nên tổng chi phí bỏ ra không phải vấn đề lớn.

Như vậy tổng cộng lại có thể ước chừng số vốn cần thiết cho việc kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp hiện đại khoảng tầm 150 triệu đổ lại. Nếu kinh phí ban đầu chưa đủ, bạn có thể chỉ đầu tư các thiết bị cơ bản rồi sau đó đầu tư dần dần.

Nếu bạn có ý định mở dịch vụ rửa xe ô tô và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các thiết bị, dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp, hãy đến với Lâm Phát chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm với giá cả phủ hợp nhất. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín ở nước ngoài, đã được kiểm định nghiêm ngặt chất lượng trước khi nhập về xưởng nên bạn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng tại Lâm Phát.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.