Hướng dẫn chuyển đổi sang mô hình rửa xe không chạm đơn giản nhất

Từ giữa năm 2021 đến nay, hàng trăm khách hàng – chủ cửa hàng rửa xe ô tô, xe máy lớn nhỏ trên toàn quốc liên hệ đến công ty Lâm Phát để nhờ hướng dẫn cách chuyển đổi từ một tiệm rửa xe thuần tuý bằng bình phun bọt tuyết sang trạm rửa xe ô tô, xe máy không chạm. Đây là một mô hình dịch vụ mới được phát triển bởi công ty Lâm Phát sau khi tham khảo các dịch vụ rửa xe ở châu Âu và Thái Lan. Điều đáng nói là sau khi triển khai mô hình dịch vụ rửa xe không chạm này, nhiều chủ cửa hàng rửa xe ô tô đã ghi nhận được doanh thu và lợi nhuận cao hơn nhờ những lợi ích của dung dịch rửa xe không chạm. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn tập kinh nghiệm kinh doanh rửa xe không chạm mà công ty Lâm Phát đã lắp đặt trên cả nước.

Rửa xe không chạm là gì ? Công nghệ mới hay chỉ là chiêu trò ?

Trước khi chuyển sang mô hình rửa xe cao cấp mới thì chúng ta phải hiểu rõ được định nghĩa rửa xe không chạm là như thế nào. Loại dung dịch hay hoá chất nào cần cho qui trình rửa xe này và hiệu quả ra sao? Lợi ích từ kinh doanh công nghệ rửa xe mới này có vượt trội hơn so với kiểu rửa xe truyền thống hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Công nghệ rửa xe ô tô và xe honda không chạm là như thế nào?

Công nghệ rửa xe honda và xe hơi không chạm trong bài viết này được hiểu là dịch vụ sử dụng dung dịch rửa xe không chạm. Nó khác với hệ thống rửa xe tự động không chạm mà mọi người thường hay nhắc tới với cái tên như (touchless car wash). Loại nước rửa xe này được phun xịt vào thân vỏ xe và không sử dụng các dụng cụ rửa xe khác như bàn chải, chổi lông, khăn rửa để vệ sinh toàn thân xe. Nhân viên rửa xe chỉ cần phun bọt không lau này vào xe và sau đó xả lại bằng nước sạch là có thể giao xe cho khách hàng. Như vậy có thể nói, loại dung dịch nước rửa xe này sẽ giảm bớt chi phí nhân công cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, vì sao loại nước này lại thần kỳ như vậy ?

2. Dung dịch rửa xe không chạm có hiệu quả không?

Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ rửa xe hơn 25 năm qua, qua các lần thử nghiệm chuyên nghiệp và thực tế với mô hình dịch vụ rửa xe không chạm bằng nước rửa xe không lau của Ý mang thương hiệu Ekokemika, các vết bẩn dày trên bề mặt kính, mâm xe, thân vỏ xe, đều được vệ sinh sạch sẽ với độ sạch lên tới 95%. Ngoài ra, theo thông số mô tả của nhà sản xuất hóa chất rửa xe không chạm Ekokemika, sản phẩm này được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn Klass A theo qui chuẩn của tổ chức VDA của Đức. Điều đó cho thấy loại nước rửa xe không chạm này tối ưu hơn sản phẩm nerta của Bỉ. Các sản phầm này ngoài ra còn đáp ứng qui chuẩn an toàn của Châu Âu đối với sức khoẻ con người và môi trường xung quanh.

Có thể nói, thời gian rửa xe được rút ngắn, năng suất và hiệu quả làm sạch xe honda, xe ô tô không thua kém gì so với mô hình rửa xe truyền thống. Điều đặc biệt là, với mỗi 25 lít hoá chất rửa xe không chạm (1 can), cửa hàng rửa xe có thể sử dụng cho tới gần 3.000 xe sau khi pha loãng với tỉ lệ 5%. Ngoài ra, các nhà sản xuất dung dịch rửa xe không cần lau cũng có cung cấp thêm các loại bột rửa không chạm (touchless car wash powder) giành riêng cho từng bộ phận, chi tiết trên xe như hoá chất làm sạch nội thất, cách làm nước rửa kính xe ô tô, dung dịch vệ sinh nội thất (interior car wash liquid), dung dịch đánh bóng (polish)…, từ đó giúp cho quá trình rửa xe trở nên hiệu quả, nhanh chóng, và cao cấp hơn bao giờ hết.

3. Vì sao nên áp dụng công nghệ rửa xe bằng dung dịch không chạm ?

Khi đã bước vào kinh doanh ngành dịch vụ rửa xe thì ai cũng mong muốn dịch vụ của mình sẽ thu hút khách hàng, mang lại doanh thu và lợi nhuận cao. Để làm được điều đó thì chúng ta luôn cần đổi mới dịch vụ rửa xe của mình. Chính vì vậy mà đã có hàng trăm loại mô hình rửa xe khác nhau ra đời. Một vài ví dụ có thể thấy như: dịch vu rửa xe cao cấp,  mô hình rửa xe tự động không chạm, dịch vụ rửa xe tự động có chổi, mô hình rửa xe kết hợp cafe + ăn uống, mô hình rửa xe kết hợp cafe koi … Nhìn chung thì tất cả dịch vụ rửa xe nêu trên đều mang đến sự đổi mới để thu hút thêm khách hàng. Vì thế rửa xe với nước rửa xe không chạm cũng là một công nghệ mới đến từ Châu Âu, chắc chắn sẽ giúp dịch vụ kinh doanh rửa xe của bạn trở nên cao cấp, chuyên nghiệp.

Hướng dẫn chuyển sang tiệm rửa xe không chạm từ cửa hàng rửa xe bọt tuyết

Có hàng trăm câu hỏi như rửa xe không chạm là gì? và chuyển sang rửa xe không chạm thế nào? Có phải cải tạo toàn bộ mặt bằng rửa xe hay không? Phải đổi những thiết bị rửa xe – dụng cụ rửa xe nào ? Một bộ rửa xe không chạm có chi phí bao nhiêu ? Đây làn những câu hỏi về dịch vụ rửa xe mới này mà khách hàng thường gọi đến công ty Lâm Phát để được tư vấn kinh nghiệm và lắp đặt.

Vì sao công nghệ rửa xe không chạm lại được ưa chuộng như vậy ? Câu trả lời chính là loại hình rửa xe không chạm mang lại hiệu quả kinh tế cao và đang có sức lan toả ở khắp Việt Nam. Công ty Lâm Phát sẽ trả lời câu hỏi chuyển sang cửa hàng rửa xe không chạm có cần thay đổi nhiều dụng cụ rửa xe oto xe máy hay không ?

Về cơ bản, thiết bị rửa xe ô tô xe máy cho các trạm rửa xe không chạm không khác nhiều so với tiệm rửa xe thuần tuý truyền thống. Mà vì thế, việc chuyển đổi sang sử dụng công nghệ rửa xe ô tô, xe máy không cần lau này có thể thay đổi dễ dàng với tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xe máy. Cụ thể những thiết bị rửa xe như sau:

– Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, máy rửa xe, máy nén khí, ben nâng xe máy, máy hút bụi… không phải thay đổi và giữ nguyên.

cầu nâng 1 trụ 2021

Riêng, nếu trung tâm chăm sóc xe của bạn đang dùng bình phun bọt tuyết thì chỉ cần trang bị thêm súng phun bọt tuyết cầm tay Jully để trải bọt không chạm đều khắp thân vỏ xe mà không lo bị lãng phí dung dịch rửa xe so với các loại súng phun bọt thông thường khách (một điều lưu ý là chi phí mua dung dịch rửa xe không chạm chắc chắn cao hơn so với nước rửa xe siêu sạch thông thường, do đó nếu tiết kiệm được dung dịch rửa xe đúng cách là điều cần thiết giúp tối ưu hoá lợi nhuận).

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bình bọt tuyết cầm tay cùng súng ngắn rửa xe để rửa xe không chạm, bộ thiết bị này nhỏ gọn, giá thành lại rẻ, gắn trực tiếp vào máy rửa xe để phun xịt.

bình tạo bọt tuyết không chạm

Để áp dụng công nghệ rửa xe không chạm này, bắt buộc bạn phải dùng máy rửa xe cao áp và nước rửa xe không chạm chất lượng. Vì thế nếu cửa hàng rửa xe của bạn chỉ sử dụng máy rửa xe thông thường thì cần chuyển sang máy rửa xe cao áp.

Vì thế chi phí cho việc chuyển đổi này chủ yếu là chi phí đầu tư máy rửa xe cao áp tuỳ vào loại máy mà bạn muốn đầu tư. Hiện nay, máy rửa xe cao áp đã trở nên vô cùng phổ biến với rất nhiều mức giá khác nhau. Có những máy rửa xe cao áp giá rẻ nhưng chất lượng cao rất phù hợp với nhu cầu của các tiệm rửa xe hiện nay mà vì thế bạn không cần phải lo lắng sẽ tốn quá nhiều chi phí cho việc mua máy rửa xe hiện nay 2018.

Cách vận hành dịch vụ rửa xe không chạm ra sao?

Quy trình rửa xe không chạm chắc chắc sẽ khác với qui trình rửa xe bọt tuyết trước đây, đối với công nghệ rửa xe mới này, vì không cần chà rửa quá mạnh hay kỹ, không cần sắm nhiều dụng cụ rửa xe nên bắt buộc bạn phải có qui trình và cách rửa xe riêng biệt mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể qui trình rửa không chạm như sau: 

 • Bạn không cần xịt nước để rửa sơ mà chỉ cần phun thẳng dung dịch lên thân vỏ xe (phủ bọt không chạm đều toàn thân xe)

 • Bạn đợi 1 phút thì bắt đầu dùng vòi từ máy bơm rửa cao áp xịt sạch từ dưới lên trên, từ trái qua phải (không được làm ngược lại)

 • Bước cuối cùng là kiểm tra và xịt khô những nơi còn đọng nước trên xe.

rửa xe không chạm 2021

Xem thêm quy trình rửa xe không chạm với cầu nâng 1 trụ 

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả, bạn phải pha dung dịch rửa xe không chạm với nước theo đúng tỉ lệ hướng dẫn trên sản phẩm của công ty Lâm Phát. Tỉ lệ  pha này sẽ khác nhau giữa bình bọt tuyết thông thường với bình phun bọt tuyết mini.

Top 2 sản phẩm máy rửa xe cao áp cho mô hình rửa không chạm

1. Máy Rửa Xe Cao Áp Không Chạm Lutian Lt-17mb (2,2kw)

Áp lực có thể điều chỉnh : tối đa 80 bar( tương đương 1160 psi )

Lưu lượng nước lít mỗi phút : 12.8 L/phút

Điện áp tối đa: 220V/50Hz 
Công suất: 2.2 Kw
Nhiệt độ nước cấp: Max 40 oC
Cân nặng: 36.5Kg
Dây cao áp : 8m/ 2 LỖI THÉP
Súng cao áp : 01 súng áp lực 3 tia (0o-25o-40o)

Giá bán: 7,600,000 đ

Là loại máy rửa xe cao áp chuyên dụng rất phù hợp với mô hình rửa xe không chạm.

máy rửa xe cao áp để rửa không chạm

2. Máy Rửa Xe Cao Áp Không Chạm Palada 70/1.8

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy rửa xe máy – ô tô cho dịch vụ rửa xe không chạm ? Tham khảo ngay chiếc máy rửa xe honda Palada PD 70/1.8 ngay nhé:

Thông số kỹ thuật:

Motor: 1.8Kw, Motor cảm ứng (motor từ)

Nhiệt độ nước cấp: Max 40°C

Cân nặng: 35Kg

Áp lực điều chỉnh : 30 – Max 70 bar (1000 PSI)

Lưu lượng: 14L/phút

Điện áp: 220V/50Hz

Kích thước: 570 x 460 x 380 mm

Phụ kiện chuẩn:

Dây cao áp: 10m

Súng cao áp: 1 súng 3 tia 0, 15, 25 độ

Top 3 hoá chất rửa xe không chạm hot nhất 2018

Hiện nay trên thị trường rửa xe không chạm có 3 loại dung dịch không cần lau hàng đầu và hot nhất năm 2018. Chúng ta cùng tìm hiểu về 3 thương hiệu hoá chất rửa xe này nhé:

1. Hoá chất rửa không chạm hiệu Ekokemia

Hiện nay, thương hiệu Ekokemia mang đến rất nhiều sản phẩm thuộc dòng hoá chất tẩy rửa không chạm như: Bio 20, Bio 25, Bio 30 và Bio 35. Tất cả đều có hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cũng như tỉ lệ pha chết chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.

Xem thêm sản phẩm dung dịch rửa xe Ekokemika:

2. Nerta – dung dịch rửa xe không cần lau hàng đầu của Bỉ

Nerta là nhà sản xuất và cung cấp hoá chất rửa xe ô tô – mô tô hàng đầu của Bỉ ( Belgium ) và thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm về các bột,  dung dịch tẩy rửa và vệ sinh cao cấp cho các loại xe ô tô, mô tô, xe tải, xe bán tải các loại.

dung dịch tẩy rửa xe Nerta 2019

Nerta luôn nhận thức và đi đầu vượt qua được các yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường của pháp luật, điều khoản và hiệp định chun giữa  Châu Âu và Bỉ và châu Âu với  các nước khác để đạt chứng nhận đạt chuẩn ISO 14001.

Các sản phẩm của Nerta bao gồm: Carnet Jumbo, Active Diamond Foam, dụng dịch chống các loại côn trùng Anti-Insect , Resin Remover,  Alunet, hoá chất vệ sinh khoang máy Motor Cleaner, dung dịch vệ sinh nội thất xe Interior Cleaner,  dung dịch vệ sinh kính xe Glasnet LM30, Thunder Wax, Tyre and Bumper Gloss.

3. Sonax – nước rửa xe hiệu quả chính hãng

Sonax là hãng cung cấp hoá chất tẩy rửa, chăm sóc ô tô, xe máy chuyên nghiệp được ra đời vào năm 1949 từ Đức. Các sản phẩm của Sonax tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, tiêu chuẩn về môi trường, chứng nhận ISO9001. Hiện tại Lâm Phát đang cung cấp một số sản phẩm của Sonax:

 • Nước Rửa Xe Sonax

 • Nước Rửa Kính Ô Tô Sonax

 • Bảo Dưỡng Sơn Xe Sonax

 • Vệ Sinh Nội Thất Sonax

 • Phụ Gia Động Cơ Sonax

 • Dụng Cụ Vệ Sinh Xe Sonax

 • Khử Mùi Xe Sonax

4. Bột rửa xe không chạm giá tốt

Việc rửa xe truyền thống bằng bình phun bọt tuyết đã trở nên “lỗi thời” khi xu hướng “rửa xe không cần lau chùi” được du nhập vào Việt Nam dưới sự phát triển của công ty Lâm Phát . Cũng theo đó, siêu phẩm bột rửa xe không chạm đang thịnh hành tại Việt Nam vì những ưu điểm vượt trội của nó. Trong đó, bột rửa xe giá rẻ là một trong những yếu tố khiến nó phổ biến hơn các loại dung dịch tẩy rửa xe dành cho các dịch vụ rửa xe cao cấp nêu trên. Vì thế, nếu mới bắt đầu chuyển sang mô hình kinh doanh rửa xe không cần lau này thì bột tẩy rửa không chạm cũng đáng được mọi người lưu ý.

 • ​Bột Rửa Xe Không Chạm OPS

Lời Kết

Trên đây là một vài chia sẻ cơ bản về cách chuyển đổi từ cửa hàng rửa xe truyền thống sang không chạm. Chi phí để đầu tư mô hình rửa xe này không qua lớn và phù hợp với tất cả cửa hàng rửa xe – chăm sóc ô tô. Đây cũng được xem như là cách để thu hút khách hàng với mô hình rửa xe mới lạ hiệu quả cao này, tuy nhiên việc đầu tư hay thay đổi qui trình rửa xe tại cơ sở kinh doanh của bạn là phụ thuộc vào quyết định của chủ cơ sở. Vì thế, các khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thay đổi hay không và nên tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô 2018 với các mô hình rửa xe mới để biết thêm chi tiết.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ trực tiếp cho công ty Lâm Phát qua SĐT: 0932 638 632 hoặc 0939 051 094 để được tư vấn kỹ hơn về kinh nghiệm rửa xe không chạm nhé. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.